Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức cơ bản

Để giúp những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức hiệu quả và có một nền tảng vững chắc, chúng tôi đã tiến hành các cuộc nghiên cứu và khảo sát để đem đến cho các bạn kết quả mà nhiều người đang thắc mắc. Sau đây là kinh nghiệm học tiếng Đức cơ bản đã được rút kết từ những người đã học tiếng Đức thành công.

Tiếng Đức là ngôn ngữ khá phổ biến trên toàn thế giới hiện nay chỉ sau tiếng Anh. Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu thì tiếng Đức được xem là thứ tiếng không quá khó để học vì chữ cái nước Đức cũng có nguồn gốc từ chữ la – tinh và có nhiều nét tương đồng với tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai học tiếng Đức cũng đều thành công, nguyên nhân là vì chưa có phương pháp học đúng đắn, dẫn đến việc học không hiệu quả và mất căn bản. Và để khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức cơ bản hiệu quả để giúp các bạn điều chỉnh phương pháp học.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức cơ bản

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức cơ bản

Học tiếng Đức hay học bất kỳ thứ ngôn ngữ nào thì việc có nền tảng căn bản vững chắc là điều vô cùng quan trọng. Vì nếu mất căn bản ngay từ đầu thì bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn, chán nản và không thể nào tiếp tục học thêm được nữa. Vậy nên, để thành công và thành thạo tiếng Đức, bạn phải có phương pháp học những kiến thức căn bản đúng đắn ngay từ khi bắt đầu.

Kinh nghiệm học tiếng Đức: học từ vựng mỗi ngày

Sẽ như thế nào nếu như vốn từ vựng tiếng Đức của bạn quá hạn hẹp? Việc thiếu từ vựng sẽ là một trở ngại rất lớn cho bạn, bạn sẽ không thể nào nói hay diễn đạt đầy đủ suy nghĩ của mình trong giao tiếp được, đối phương sẽ không hiểu hết ý của bạn. Từ đó, sẽ khiến bạn ngại trong việc giao tiếp.

Theo kinh nghiệm học tiếng Đức của những người thành thạo, học từ vựng không phải chỉ trong một thời gian ngắn là có thể học hết được. Bạn cần phải học và trau dồi từ vựng mỗi ngày và đó là cả một quá trình kéo dài xuyên suốt. Như vậy, bạn mới có thể thành công.

Việc học từ vựng mỗi ngày, bạn không nên học quá nhiều từ trong một ngày, sẽ rất khó để bạn thuộc và ghi nhớ hết tất cả chúng hoặc sẽ gây ra nhầm lẫn không đáng có. Cách hiệu quả nhất là chỉ nên học 5 từ mỗi ngày. Chỉ với 5 từ mỗi ngày, chắc chắn chuyện học thuộc và ghi nhớ chúng là điều vô cùng đơn giản với bất kỳ ai. Không những thế, các bạn còn có thể ghi nhớ chúng rất lâu và có thể sẽ không bao giờ quên được.

Ngoài ra, những khi bạn tình cờ bắt gặp những từ vựng mới, hãy ghi chúng lại vào những tờ giấy ghi chú và dán ở những nơi quen thuộc nhất như bàn học, tủ lạnh, cửa sổ,…. Như vậy, những từ vựng đó sẽ thường xuyên xuất hiện trong tầm mắt của bạn, giúp ích bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ từ vựng.

Với phương pháp học trên, các bạn có thể tích lũy được cho mình vốn từ vựng khổng lồ để có thể sử dụng trong viết và giao tiếp tiếng Đức.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức cơ bản

Kinh nghiệm học tiếng Đức: nắm vững ngữ pháp

Việc học ngữ pháp cũng rất quan trọng không kém gì học từ vựng. Khi bạn đã có vốn đủ vốn từ vựng, để diễn đạt, trình bày cho người khác hiểu được, bạn cần sử dụng nó đúng với cấu trúc câu. Vì vậy, trước tiên bạn cần phải học ngữ pháp tiếng Đức, ít nhất là phải nắm vững được những cấu trúc cơ bản, đơn giản nhất để sử dụng trong giao tiếp.

Theo nhiều bạn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức, việc học ngữ pháp các bạn nên dành nhiều thời gian để học, ôn luyện và làm nhiều dạng bài tập.Các bạn hãy đọc và thực hành làm bài tập trên những cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức thông dụng như bộ sách Grammatik A, B, C, Einfach Grammatik A1 bis B1, Grammatik Aktiv,…

Cũng tương tự như cách học từ vựng, đối với những cấu trúc ngữ pháp khó nhớ, bạn hãy viết công thức, cấu trúc đó vào những mảnh giấy ghi chú và dán lên những nơi mà tầm mắt của bạn dễ chạm đến. Đây là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả đã được nhiều bạn áp dụng thành công.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức cơ bản

Kinh nghiệm học tiếng Đức: luyện tập 4 kỹ năng

Nghe, nói, đọc, viết là bốn kỹ năng ai cũng muốn thành thạo khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Đức cũng vậy. Điều quan trọng nhất để học bốn kỹ năng thành công chính là bạn phải thật sự nghiêm túc, tập trung và hãy dành thật nhiều thời gian để luyện tập. Cụ thể kinh nghiệm học tiếng Đức 4 kỹ năng như sau:

Về kỹ năng đọc, các bạn hãy đọc rất nhiều sách tiếng Đức như sách lý thuyết, truyện, tài liệu, tạp chí tiếng Đức,…Tuy nhiên, khi lựa chọn sách để đọc, nên chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân.

Về kỹ năng nghe, hãy luyện nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi mà bạn có thể. Và để luyện nghe hiệu quả, bạn hãy nghe những thứ mà bạn cảm thấy yêu thích trước ví dụ như nghe những bài hát tiếng Đức, nghe kể chuyện,…chứ không nhất thiết lúc nào cũng phải những đoạn hội thoại như phương pháp cũ trước đây.

Về kỹ năng đọc và viết, khi đã có vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức vững chắc, hãy tập diễn đạt, trình bày chúng ra dưới dạng các bài viết hay nói chuyện với người khác.

Ngoài ra, cách học tiếng Đức dễ dàng nhất là các bạn nên chọn là tham gia vào các lớp, khóa học ở những trung tâm uy tín. Theo chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức của nhiều bạn, việc tự học tại nhà sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó khăn và bạn không thể nào tự mình giải viết được. Vậy nên, hãy tham gia các trung tâm để được hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá trình học tiếng Đức của bạn.

Những phương pháp học tiếng Đức nêu trên sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học của bạn. Các bạn nên áp dụng chúng để có thể có một nền tảng kiến thức tiếng Đức vững chắc và sử dụng chúng một cách thành thạo. Chúc các bạn thành công với những kinh nghiệm học tiếng Đức cơ bản trên.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Hệ Thống Rao Vặt
Logo
Enable registration in settings - general