Điều kiện du học Đức có cần IELTS không?

Để dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Đức khi đi du học và thuận lợi trong quá trình học tập tại quốc gia phát triển này thì việc có khả năng ngoại ngữ tốt là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng, liệu việc chỉ biết tiếng Đức thôi có đủ không? Hay còn cần phải có thêm vốn tiếng Anh vững chắc và cần có IELTS để đi du học Đức?

Du học Đức hiện đang trở thành xu hướng của giới trẻ và ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn cần phải vượt qua hết các điều kiện thì mới có thể sang Đức du học. Một trong những điều kiện vô cùng quan trọng đó là phải có trình độ ngoại ngữ nhất định và những bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ liên quan trong thiết. Như vậy, du học Đức thì chắc chắn biết tiếng Đức là một điều hiển nhiên. Nhưng liệu như vậy đã đủ hay chưa? Hay phải học thêm một ngôn ngữ khác nữa, cụ thể là ngôn ngữ thứ 2 của thế giới – tiếng Anh? Và việc có chứng chỉ IELTS để du học Đức có thực sự là cần thiết?

Điều kiện du học Đức có cần IELTS không?

Du học Đức cần IELTS hay không?

Như đã được toàn thế giới công nhận, tiếng Anh là ngôn ngữ chung của tất cả các quốc gia trên thế giới, là ngôn ngữ tiếng Anh của toàn nhân loại. Trong thời buổi hiện nay, hầu như tất cả mọi người đều biết và cần phải học tiếng Anh, đây là một điều vô cùng thiết yếu.

Để đi sang một đất nước khác để du lịch, du học hay định cư….chắc chắn chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ. Tuy nhiên, chỉ cần có trình độ tiếng Anh nhất định, những khó khăn đó sẽ được giải quyết dễ dàng. Trong việc du học học Đức cũng vậy, ngoài biết tiếng Đức ra thì việc biết thêm tiếng Anh sẽ rất tốt cho bạn.

Hiện nay, theo như quy định của chính phủ, điều kiện làm visa để đi đến bất kỳ quốc gia nào cũng đều bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS. Ngoài ra, trong trường hợp muốn đi Sang Đức du học thì hầu như các trường ở Đức đều có điều kiện đầu vào của sinh viên là phải có chứng chỉ tiếng Anh. Vậy nên, có thể khẳng định rằng đi du học Đức bắt buộc phải có IELTS.

Điều kiện du học Đức có cần IELTS không?

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu?

Chắc chắn, du học Đức cần IELTS là điều kiện bắt buộc, tuy nhiên tùy vào chương trình học và yêu cầu của các trường Đại học Đức, điều kiện trình độ IELTS bắt buộc sinh viên phải đạt được không giống nhau. Cụ thể:

– Đối với sinh viên đăng ký học chương trình dự bị đại học tại Đức thì chỉ cần đạt chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên.

– Sinh viên muốn học đại học cử nhân tại Đức thì cần phải có IELTS 6.5 trở lên.

– Và đối với những người có mong muốn du học Đức sau đại học, học thạc sĩ và tiến sĩ thì bắt buộc phải đạt chứng chỉ IELTS trên 6.5.

Điều kiện du học Đức có cần IELTS không?

Du học Đức cần IELTS để học chương trình bằng tiếng Anh

Hầu hết, các chương trình đào tạo ở các trường Đại học tại Đức đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập, một số trường ở Đức có mở rộng thêm các chương trình học bằng tiếng Anh. Sinh viên du học Đức cần chứng chỉ IELTS với trình độ do trường quy định thì có thể đăng ký tham gia vào các chương trình này.

Các bạn cũng phải nên cân nhắc kỹ lưỡng khi tham gia các chương trình học bằng tiếng Anh vì nó có một số mặt hạn chế sau đây.

Đầu tiên, việc đăng ký chuyên ngành học sẽ bị giới hạn. Vì chương trình học bằng tiếng Anh chỉ có một số ngành học như kinh tế, xã hội hoặc những ngành chuyên sâu như Kỹ thuật, y dược. Còn những ngành khác thì không có chương trình này.

Tiếp theo, ở một số ngành học, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập v đa phần các giáo trình, tài liệu học đều bằng tiếng Đức, tài liệu bằng tiếng Anh khá hạn chế. Vì vậy, điều kiện học tập của bạn sẽ thiệt thòi và thua kém hơn so với những sinh viên khác học chương trình bằng tiếng Đức.

Cuối cùng, với những sinh viên du học Đức cần IELTS, ban đầu sẽ khó thích nghi với văn hóa sống tại Đức. Trong và sau quá trình du học Đức, sinh viên sẽ rất khó để có thể tìm việc làm vì sự khác biệt của tiếng Anh và tiếng Đức này.

Tuy nhiên, các bạn chỉ nên cân nhắc những điều trên một xíu, không nên quá lo âu. Hiện nay, chính phủ Đức và một số trường đại học ở Đức đã và đang mở rộng, tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất cho sinh viên quốc tế sang Đức du học có chứng chỉ IELTS.

Điều kiện du học Đức có cần IELTS không?

Một số trường đại học tại Đức có chương trình học tiếng Anh

Đại học Georg-August-Universitat Gottingen

Trường Đại học này còn biết đến với tên là đại học Göttingen, là một trong những đại học nghiên cứu danh tiếng ở Đức với 25 nghìn sinh viên và 2500 cán bộ giảng viên có trình độ cao. Các chuyên ngành đào tạo ở trường bao gồm đa dạng các ngành ngành khoa học, tự nhiên, xã hội và kinh tế.

Đại học Universitat Leipzig

Đây là một trong những học viện lâu đời nhất Châu Âu. Trường bao gồm 14 khoa và 150 bộ môn và đào tạo 190 ngành học như y dược, xã hội học, khoa học, tự nhiên và xã hội, pháp luật, môi trường, kinh tế và nhiều lĩnh vực mới mẻ và rất “hot” như khoa học môi trường, truyền thông, Marketing…

Đại học Freiburg

Trường đại học Freiburg có tất cả 11 khoa và thu hút đông đảo sinh viên trên toàn nước Đức và số lượng lớn du học sinh từ hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới. Lượng sinh viên quốc tế trong trường chiếm khoảng 16% trên tổng số tất cả sinh viên.

Tóm lại, các bạn có thể du học Đức với chương trình học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy theo sự lựa chọn của bản thân. Tuy nhiên, du học Đức cần chứng chỉ IELTS vẫn là điều kiện bắt buộc và cần thiết. Các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các kiến thức ngoại ngữ gồm cả tiếng Đức và tiếng Anh trong hành trang để thực hiện con đường sang Đức du học nhé! Chúc bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Hệ Thống Rao Vặt
Logo
Enable registration in settings - general