Độ tuổi du học nghề đức phù hợp nhất

Ngày nay, CHLB Đức đang là điểm đến du học hàng đầu của các bạn sinh viên Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung nhờ vào những ưu điểm về chi phí vượt trội cùng chất lượng đào tạo hàng đầu. Vậy độ tuổi du học nghề Đức thích hợp là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng cập nhật qua bài viết dưới đây cũng như những điều kiện khác để có thể thực hiện giấc mơ du học Đức nhé.

Độ tuổi du học nghề đức phù hợp nhất

Điều kiện về độ tuổi du học nghề Đức

Đức là một trong những quốc gia tiếp nhận số lượng du học sinh, du học nghề lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, điều kiện để có thể du học nghề tại Đức cũng được quy định rất khắt khe.

Số lượng du học sinh tại Đức bao gồm hệ Đại học, trên Đại học lẫn học nghề tăng đáng kể qua mỗi năm. Trong đó, ngoài những điều kiện cơ bản như trình độ tiếng thì tuổi cũng là một vấn đề cần lưu ý. Cụ thể, nam nữ từ 18-25, đã tốt nghiệp THPT hoặc nam nữ từ 25-30, đã tốt nghiệp Cao đẳng, đại học tại Việt Nam đã đáp ứng được điều kiện về độ tuổi du học nghề Đức.

Những điều kiện và thông tin khác cần lưu ý để có thể du học nghề Đức

1. Những điều kiện cần thiết để du học nghề Đức

Ngoài quy định độ tuổi du học nghề Đức, các thi sinh ứng tuyển cần lưu ý các điều kiện khác như:

– Sức khỏe đạt theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

– Không mắc một số loại bệnh như viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm.

– Không có tiền án tiền sự.

– Đạt trình độ tiếng Đức bậc B1

– Chứng minh tài chính đủ để có thể trang trải chi phí sinh hoạt tại Đức và có một tài khoản phong tỏa khoảng 8000 Euro tại một ngân hàng Đức.

Độ tuổi du học nghề đức phù hợp nhất

2. Tại sao nên chọn du học nghề Đức?

– Chính sách hỗ trợ sinh viên cực kì tốt. Sinh viên du học nghề Đức được miễn học phí, nhận lương thực tập trong suốt quá trình học. Học phí được miễn hoàn toàn trong thời gian học 2,5 – 3 năm (bao gồm tiền học tiếng thi chứng chỉ B2). Mức lương thực tập mỗi tháng sinh viên nhận được khoảng 600-1000 EURO/Tháng tùy vào khu vực và tổ chức thực tập.

– Chi phí chứng minh tài chính thấp, chỉ từ 2500-6500 EURO. Nếu như bạn đạt trình độ B2 thì chi phí chứng minh sẽ thấp hơn, có thể được miễn giảm hoàn toàn.

– Yêu cầu xét tuyển đầu vào dễ dàng vì không yêu cầu điểm thi tốt nghiệp và học lực trung bình mỗi năm.

– Tỷ lệ đậu Visa cao, gần như tuyệt đối khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện dự tuyển.

– Sinh viên có nhiều cơ hội được nhận vào làm chính thức sau khi kết thúc chương trình học 2,5 – 3 năm và nhận mức lương khởi điểm từ 2000 đến 3000 Euro. Sau vài năm làm việc tại đây, bạn hoàn toàn có thể xin định cư tại Đức vĩnh viễn.

Độ tuổi du học nghề đức phù hợp nhất

3. Làm thế nào để du học nghề tại Đức

– Bạn hoàn toàn có thể tự du học nghề Đức tự túc, chỉ cần nắm rõ những thông tin cần thiết để chuẩn bị hồ sơ thì giấc mơ du học sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều.

– Nếu bạn không có khả năng tự xin thị thực, bạn có thể liên hệ với những trung tâm tư vấn du học uy tín để họ có thể giúp đỡ bạn chuẩn bị những thủ tục du học nghề Đức.

Chúng ta có thể thấy, du học nghề Đức đem đến cơ hội làm việc và sinh sống rất tốt cho các bạn trẻ sinh viên đủ điều kiện về độ tuổi du học nghề Đức cũng như một số quy định khác. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định du học Đức khi còn ngồi trong ghế nhà trường thì hãy tìm hiểu trước những thủ tục, điều kiện du học nghề Đức để đảm bảo cho quá trình xin thị thực diễn ra một cách tốt nhất.

Những thông tin cần thiết cho việc xin Visa du học nghề Đức đã được Phương Nam Education tổng hợp lại qua bài viết trên. Nếu bạn gặp vấn đề về độ tuổi du học nghề Đức thì cũng đừng quá lo lắng vì còn rất nhiều cơ hội du học cho bạn tại những quốc gia khác. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn rõ hơn cho lộ trình học tập của mình. Chúc bạn sớm thành công trên con đường học tập của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Hệ Thống Rao Vặt
Logo
Enable registration in settings - general