Du học nghề Đức ngành đầu bếp | Tại sao không

Ngành nghề này khá phát triển do nhu cầu ăn uống luôn thay đổi, ngoài ra nếu bạn theo học chương trình này sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường đào tạo chất lượng cũng như nhận được mức lương cao sau khi ra trường. Và tuyệt hơn khi bạn yêu thích ẩm thực và muốn làm những món ăn ngon cho mọi người.

Nếu bạn có đam mê nấu nướng và muốn học tập tại nước ngoài để trau dồi cũng như tiếp cận với môi trường quốc tế thì du học nghề Đức ngành đầu bếp chính là sự lựa chọn đúng đắn của bạn. Bài viết sau sẽ giới thiệu một số thông tin về ngành đầu bếp ở Đức.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp | Tại sao không

Du học nghề Đức ngành đầu bếp và những thông tin cần biết?

1. Vì sao nên chọn du học nghề Đức ngành đầu bếp

Có rất nhiều lý do khiến bạn yêu thích một ngành học nào đó, dưới đây là các lý do khiến bạn phải “kết” ngành đầu bếp vì những cơ hội ngành mang lại

Không bao giờ lỗi thời

Ưu điểm lớn nhất của nghề đầu bếp là không bao giờ lỗi thời. Lý do là vì đây là nghề đáp ứng nhu cầu ăn uống của con người. Đặc biệt các quốc gia phương Tây luôn chú trọng trong việc ăn uống. Đức là một quốc gia giao thương với các nền văn hóa ẩm thực Châu Âu và khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 400 loại bia và 600 loại bánh mì. Ngoài ra, nước Đức còn nổi tiếng với món Thái cay, bánh mỳ Doner Kebab, Curry của Ấn và món Spaghetti của Ý.

Cơ hội khám phá ẩm thực nhiều nước trên thế giới

Khi du học nghề Đức ngành đầu bếp, sinh viên không chỉ được tiếp xúc với nhiều món ăn nổi tiếng trên thế giới mà còn có cơ hội gặp gỡ, làm quen với nhiều tầng lớp xã hội trên thế giới. Lý do là vì nước Đức đứng thứ 3 tại Châu Âu với lượng khách du lịch được ước tính khoảng 369 triệu khách hàng năm.

Phát triển định hướng lâu dài trong tương lai

Việc du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ giúp du học sinh có được nền kiến thức văn hóa của các nước trên thế giới và hiểu được nghề khách sạn. Sau khi bạn tốt nghiệp nghề đầu bếp tại Đức thì sẽ có cơ hội được thực tập hoặc được nhận vào làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại những nước thuộc Liên minh Châu Âu. Nếu bạn không muốn làm việc tại khách sạn, nhà hàng tại Đức mà quay về Việt Nam sẽ trở thành quản lý bếp tại các khu resort, khách sạn hay nhà hàng lớn.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp | Tại sao không

2. Lộ trình du học nghề Đức ngành đầu bếp

Lộ trình du học nghề Đức ngành đầu bếp của từng bạn sẽ khác nhau vì nó phụ thuộc vào từng mục đích của du học sinh. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân.

– Bạn muốn học làm đầu bếp sẽ có lịch trình đào tạo trong khoảng thời gian 3 năm. Khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ được trường đại học tại Đức cấp chứng chỉ nghề.

– Chuyên môn hóa là bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về một món ăn nào đó.

– Kinh doanh khách sạn – nhà hàng: Đây chính là niềm mơ ước của hầu hết du học sinh đến Đức học nghề đầu bếp. Nếu bạn lựa chọn kinh doanh khách sạn – nhà hàng thì phải chăm chỉ học thêm những kiến thức liên quan đến luật pháp, quản lý nhân lực, kinh doanh…Đặc biệt, bạn phải có khả năng sáng tạo thực đơn riêng cho khách sạn – nhà hàng của mình đang làm việc

– Bếp trưởng: Bạn sẽ được học và thực hành quản lý một căn bếp nào đó

– Chuyên gia đầu bếp: Bạn sẽ được nâng cao kiến thức chuyên môn khi kết thúc khóa học đầu bếp. Lịch học sẽ kéo dài trong vòng vài tháng.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp | Tại sao không

3. Các trường đại học đào tạo chương trình du học nghề Đức ngành đầu bếp

​Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên du học nghề Đức ngành đầu bếp tại trường nào thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân:

​ – Nếu các bạn yêu thích những món ăn đến từ vùng Caribbean – Nam Mỹ thì hãy đăng ký vào trường Kochschule Schram’s Cooking. Mỗi lớp học đầu bếp tại trường Kochschule Schram’s Cooking có 8 đến 60 học viên. Học phí mỗi tháng dao động khoảng 95 Euro và bạn sẽ được học chế biến đa dạng các món ăn phong cách Hàn Quốc, Mexico, kiểu Caribbean, kiểu Âu, Ấn Độ và Peru.

​ – Nếu bạn muốn tìm trường đại học dạy nghề đầu bếp tại Đức có học phí rẻ hơn thì có thể lựa chọn trường Cookst Du! Kochschule Eppelheim. Học phí mỗi tháng tại đây khoảng 85 Euro (đã bao gồm tất cả phí tài liệu)

​ – Nếu bạn yêu thích chế biến bánh, công thức nước sốt, salad, chế biến thịt, các món tráng miệng….thì hãy đến trường L’Ecole des Chefs Relais Gourmands.

– Ngoài 3 trường đại học ở trên ra, bạn có thể tham khảo một số trường dạy nghề tại trang web: http://www.yelp.com/. Đây là trang web nổi tiếng chứa đầy đủ thông tin các trường đào tạo nghề đầu bếp tại Đức cho các học viên quốc tế.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp | Tại sao không

4. Thu nhập sau khi du học nghề Đức ngành đầu bếp

​Sau khi bạn hoàn thành khóa học đầu bếp tại Đức và muốn làm việc tại quốc gia này nhưng lại không nắm rõ mức lương chính là điều thắc mắc của nhiều sinh viên quốc tế. Tùy thuộc vào trình độ, kỹ năng của bạn mà sẽ có mức thu nhập khác nhau, thông thường mức lương đầu bếp tại nhà hàng, khách sạn ở Đức là khoảng 1600 Euro đến 8000 Euro.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin du học nghề Đức ngành đầu bếp, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình này để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học sắp tới của mình. Nếu cần tư vấn thêm thông tin nào về du học nghề thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Hệ Thống Rao Vặt
Logo
Enable registration in settings - general