Liệu học tiếng Đức có dễ xin việc?

Xin việc làm luôn là mục đích cuối cùng mà tất cả mọi người hướng tới. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn nghi vấn rằng liệu học tiếng Đức có dễ xin việc không? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc học tiếng Đức có dễ xin việc mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm:

Hiện nay, tiếng Đức ngày càng trở nên phổ biến. Có rất nhiều lý do mà tiếng Đức trở nên thịnh hành như vậy, chẳng hạn như học tiếng Đức để du học, định cư nước Đức hay vì sở thích cá nhân. Nhưng dù với bất kì lý do nào thì xin việc làm vẫn là mục đích cuối cùng mà tất cả mọi người hướng tới. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc học tiếng Đức có dễ xin việc mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm.

Liệu học tiếng Đức có dễ xin việc?

Sự phát triển của nước Đức và lý do nên học tiếng Đức

Cộng hòa Liên Bang Đức là một trong những đất nước phát triển và có nền kinh tế mạnh ở Châu Âu và trên toàn thế giới. Đức là quốc gia hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực xuất khẩu, chính vì thế, Đức có thể xem là trung tâm giao thương và phân phối hàng hóa cho toàn bộ các nước trong khối EU cũng như toàn châu Âu.

Kinh tế Đức chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp và dịch vụ. Cũng giống như Nhật Bản, Đức là một nước kém may mắn vì không có quá nhiều tài nguyên thiên nhiên. Tuy vậy, nền kinh tế nước Đức vẫn đứng thứ 5 thế giới sau Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật.

Học tiếng Đức trong bối cảnh hội nhập

Hiện nay, quá trình hội nhập của Việt Nam ngày càng mở rộng. Việc “mở cửa” cho nhiều quốc gia trên thế giới vào Việt Nam là một cơ hội tốt để cải thiện nền kinh tế Việt Nam có thể phát triển hơn trong tương lai và giữ vững nền chính trị giữa các nước, các tổ chức quốc gia. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức lớn đối với chúng ta, để bắt kịp xu hướng hội nhập hóa, chúng ta phải học tập rất nhiều về kiến thức quốc tế, văn hóa của từng quốc gia, và cơ bản nhất là học ngoại ngữ.

Để làm việc trong môi trường hội nhập hóa hiện nay, biết nhiều ngoại ngữ có thể được xem là ưu điểm, thế mạnh, giúp ích nhiều trong công việc. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của toàn thế giới, chúng ta nên học thêm một vài thứ tiếng khác như tiếng Trung, Nga, Nhật, Pháp,…Đặc biệt, tiếng Đức là cũng là một ngôn ngữ rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ theo học ở Việt Nam hiện nay. Có thể nói, học tiếng Đức không khó, khá dễ học so với những thứ tiếng khác, ngoài ra học tiếng Đức để dễ xin việc hơn nữa.

Liệu học tiếng Đức có dễ xin việc?

Học tiếng Đức có dễ xin việc?

Có rất nhiều công ty, thương hiệu đa quốc gia lớn đến từ nước Đức như Mercedes, BMW, Bosch, SAP, HP, LG, Huyndai, Oracle,….Những công ty này đang tìm kiếm các đối tác nước ngoài cũng như tuyển dụng rất nhiều nhân sự trên toàn thế giới. Đây chính là cơ hội “vàng” để đáp ứng nhu cầu tìm việc làm cho các bạn trẻ đang học tiếng Đức. Ngoài ra,cơ hội việc làm khi học tiếng Đức rất nhiều, cụ thể như sau

1. Phiên dịch, dịch thuật

Người phiên dịch – dịch giả hiện đang là công việc phổ biến nhất mà nhiều người lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều công ty, đối tác từ Đức đang kinh doanh ở Việt Nam, tuy nhiên, vấn đề khác biệt ngôn ngữ là một hạn chế, gây khó khăn trong quá trình làm việc giữa người Đức và người Việt. Vì vậy, để công việc suôn sẻ thì người phiên dịch tiếng Đức giữ vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu ở các công ty nước ngoài này.

Học tiếng Đức có thể trở thành dịch giả cho các công ty Đức nói trên, ngoài ra, còn có thể phiên dịch cho các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước như MNCs, UNO, FAO, EU,….hoặc cho chính phủ nếu như có trình độ chuyên môn cao.

2. Giáo viên dạy tiếng Đức

Nhu cầu học tiếng Đức của người Việt ngày càng nhiều dẫn đến sự phát triển trong ngành đào tạo giáo dục, mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho người học tiếng Đức. Đối với những bạn có đam mê giảng dạy thì đây là một lựa chọn tuyệt vời với một công việc ổn định và đảm bảo được mức thu nhập hàng tháng. Bạn có thể trở thành giảng viên giảng dạy tiếng Đức tại các trường quốc tế, trường đại học hoặc các viện, trung tâm giáo dục.

Liệu học tiếng Đức có dễ xin việc?

3. Du lịch

Du lịch là ngành dịch vụ phát triển nhất ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Đứng trước, sự mở cửa hội nhập với các nước, du khách sang Việt Nam du lịch ngày ngày càng nhiều, du lịch trở thành ngành đóng góp thu nhập lớn cho đất nước.

Người Đức là một trong những nhóm khách du lịch chiếm phần lớn ở Việt Nam. Vì vậy, hướng dẫn viên du lịch cho người Đức là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, học tiếng Đức còn có thể trở thành hướng dẫn viên với những tour du lịch ở nước Đức. Từ đó, mở ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn cho các bạn đang theo học tiếng Đức.

4. Nhà hàng, khách sạn

Cùng với sự phát triển của du lịch, kéo theo sự tăng trưởng vượt bậc trong ngành nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu ăn ở của khách du lịch người Đức, những nhà hàng, khách sạn Đức “mọc” lên rất nhiều ở các thành phố du lịch trong những năm gần đây. Ngành này thu hút rất nhiều nhân sự và các bạn trẻ vào làm việc, tuy nhiên, để phục vụ và chiều chuộng khách hàng Đức các bạn phải có trình độ tiếng Đức giao tiếp nhất định, đòi hỏi bắt buộc các bạn phải học tiếng Đức để làm việc.

5. Các công việc khác

Ngoài những công việc nói trên, các bạn có thể sử dụng tiếng Đức trong nhiều ngành nghề khác, chẳng hạn như truyền thông, báo chí, hàng không, kinh doanh,…Vì vậy, các bạn không cần phải lo nghĩ chuyện học tiếng Đức xong có thể có việc làm, hay học tiếng Đức có dễ xin việc không.

Nói chung hiện nay, công việc làm cho người học tiếng Đức rất nhiều và đa dạng ngành nghề để lựa chọn. Hãy mau chóng học tiếng Đức để chọn những công việc mà bạn yêu thích và có nguồn thu nhập ổn định hơn nhé! Chúc bạn may mắn!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Hệ Thống Rao Vặt
Logo
Enable registration in settings - general