Lưu ý khi xin visa du học nghề Đức

Đức là 1 trong những quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới vì thế mà đây là 1 điểm đến lý tưởng của nhiều người cho việc chọn lựa nơi du học. Ngày nay càng ngày càng có nhiều người lựa chọn du học nghề Đức vì nhiều lý do. Vậy nên chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao du học nghề Đức lại được lựa chọn nhiều như vậy và những lưu ý khi xin visa du học nghề tại đây.

Lưu ý khi xin visa du học nghề Đức

Vì sao lựa chọn du học nghề Đức?

Du học nghề Đức hiện nay đã không còn xa lạ như trước đây. Mỗi năm tại Đức đón nhận thâm hàng nghìn sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau. Vậy tại sao mọi người lại lựa chọn du học Đức nhiều đến vậy?

Tiết kiệm chi phí

Đức là 1 trong những quốc gia miễn phí hoàn toàn học phí cho sinh viên quốc tế đến đây du học. So với các quốc gia khác, nếu bạn lựa chọ du học Đức thì bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khá lớn rồi đấy.

Tiếp cận nền giáo dục hiện đại

Nói đến Đức, chúng ta không thể không nhắc đến nền giáo dục Đức được. Với nền giáo dục tập trung vào nền tảng phát triển con người cùng với sự phát triển của xã hội và công nghệ thì tại đây bạn sẽ luôn được tiếp cận các nguồn kiến thức mới và tan tiến.

Cơ hội làm việc và định cư tại Đức

Nếu bạn có cơ hội du học nghề tại Đức và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ khả năng lớn được làm việc tại quốc gia này. Chỉ cần bạn sinh sống và làm việc tại Đức trên 5 năm tính cả thời gian học thì đây là 1 lợi thế giúp bạn có thể định cư tại Đức.

Cơ hội được tham quan các nước châu Âu

Nếu bạn có cơ hội được du học tại Đức thì đây là 1 điều kiện thuận lợi để bạn có thể được tham quan du lịch các quốc gia khác trong khối liên minh châu Âu đấy. Với visa tại Đức bạn có thể di chuyển qua nhiều quốc gia châu Âu khác mà không tốn thời gian xin visa và còn tiết kiệm thêm nhiều chi phí khác nữa.

Lưu ý khi xin visa du học nghề Đức

Những lưu ý khi xin visa du học nghề Đức

Để được du học nghề tại Đức bạn cần phải có visa du học nghề Đức được đại sứ quán cấp.Và đây là những lưu ý cho bạn để xin visa được dễ dàng hơn.

Chuẩn bị tốt về tiếng Đức

Để có thể xin visa 1 cách dễ dàng hơn bạn phải đạt trình độ tiếng Đức cấp B1 theo đúng chuẩn yêu cầu về du học nghề tại Đức. Bạn cần phải sử dụng và nói tiếng Đức 1 cách thành thạo để có thể vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng.

Chuẩn bị về các giấy tờ

Có thể nói xin visa Đức khá khó do đó bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu bao gồm:

– Đơn xin khai thị thực

– Lý lịch bản thân được viết bằng tiếng Đức

– Chứng minh bảo hiểm ý tế

– Giấy xác nhận học bổng/nhập học của trường tại Đức

– Giấy tốt nghiệp Trung học Phổ thông

– Giấy xác nhận lý lịch trong sạch

Lưu ý khi xin visa du học nghề Đức

Chuẩn bị về tài chính

Một trong những điều có thể giúp bạn dễ dàng xin được visa hơn đó chính là chứng minh tài chính của bản thân. Bạn cần phải chứng minh được nguồn tài chính để có thể sinh sống được tại Đức. Đức yêu cầu mỗi tháng bạn phải có 853EUR để chi trả cho các sinh hoạt phí.

Biết được mục đích của mình

Bạn cần xác định rõ mục đích của bản thân là xin visa du học nghề để học nghề gì tại Đức, tại sao bạn lại lựa chọn nghề này và định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp của bạn là gì.

Bạn phải xác định rõ mọi thứ để có thể thông qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng hơn.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những lý do vì sao lựa chọn du học nghề Đức và những lưu ý trong việc xin visa du học nghề Đức. Bạn hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp để có thêm những thông tin bổ ích cho bản thân mình để có thể xin visa 1 cách thuận lợi hơn nhé.

Chúc bạn thành công trên con đường du học cuả bản thân!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Hệ Thống Rao Vặt
Logo
Enable registration in settings - general