Thủ tục chứng minh tài chính du học nghề Đức 2020

Ngày nay, du học nghề Đức trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam lựa chọn con đường tương lai cho mình. Tuy nhiên, để thực hiện điều này không hề đơn giản một xíu nào, các bạn cần phải trải qua rất nhiều điều kiện và thủ tục mới được sang Đức du học nghề, chẳng hạn như: điều kiện du học nghề, visa du học nghề, chi phí du học nghề và chứng minh tài chính. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu thủ tục chứng minh tài chính du học nghề Đức 2020 nhé!

Cộng Hòa Liên Bang Đức là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất về kinh tế xã hội và cả văn hóa. Nơi đây với nền văn hóa phương Tây đặc sắc và điều kiện, môi trường sống văn minh hiện đại, Đức trở thành địa điểm du học nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để sang Đức ngoài các thủ tục như làm visa du học nghề, đáp ứng các điều kiện du học thì các bạn cần phải thực hiện chứng minh tài chính du học nghề Đức theo quy định của Đại sứ quán và chính phủ.

Thủ tục chứng minh tài chính du học nghề Đức 2020

Chứng minh tài chính du học nghề Đức là gì?

Chứng minh tài chính là việc cung cấp các giấy liên quan cho Đại sứ quán Đức để đảm bảo rằng bạn có đủ nguồn lực tài chính để đáp ứng, trang trải cho chi phí sinh sống và học tập khi sang Đức. Nguồn tài chính này phải được chứng minh bởi những người giám hộ, bảo lãnh, thường là cha mẹ hoặc người thân trong gia đình. Nên lưu ý, khi chứng minh tài chính cần phải đưa ra những thông tin hoàn toàn chính xác, không được sai lệch. Và đây là một thủ tục bắt buộc bạn phải thực hiện để được đi du học nghề Đức.

Chứng minh tài chính du học nghề Đức cần chuẩn bị gì?

Điều kiện để chứng minh tài chính để sang Đức du học nghề được nhận xét là dễ dàng hơn rất nhiều so với nhiều nước khác như Mỹ, Pháp, Anh hay Australia. Đức chỉ yêu cầu các bạn chứng minh tài chính để đủ trang trải cho thời gian lưu trú tại nước sở tại chứ không cần phải khai báo tài chính bằng nguồn thu nhập như những quốc gia khác kể trên.

Theo đúng như thủ tục thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Và thông thường thì bố mẹ, hoặc người thân trong gia đình sẽ làm giấy cam kết tài chính này cho các bạn.

Tiếp theo, bạn cần phải mở một tài khoản phong tỏa tại ngân hàng Vietinbank hoặc Deutsche Bank tại Đức. Mức tiền ít nhất được quy định mà bạn bắt buộc phải nộp vào là 9600 Euro, tương đương với. Mỗi hàng tháng, các bạn chỉ được rút một số tiền là 800 Euro theo quy định Đại sứ quán.

Trong trường hợp, các bạn được nhận học bổng du học nghề Đức từ các trường hoặc là các tổ chức phi chính phủ thì cần phải chuẩn bị thêm giấy xác nhận học bổng. Nếu mức học bổng được nhận đủ cao để trang trải hết mọi chi phí sinh sống và học tập thì thủ tục chứng minh tài chính của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Còn đối với những bạn có người thân đang sống tại Đức cam kết bảo lãnh và chi trả học phí thì bạn sẽ không cần phải mở tài khoản phong tỏa nữa. Thay vào đó, người thân của bạn buộc phải chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả.

Như vậy, để làm hồ sơ chứng minh tài chính du học nghề Đức là việc không hề quá khó khăn, phức tạp gì. Việc làm hồ sơ sẽ được tiến hành đơn giản và nhanh chóng nếu bạn đưa ra đủ nguồn tài chính được Đại sứ quán quy định.

Thủ tục chứng minh tài chính du học nghề Đức 2020

Những điều cần lưu ý khi chứng minh tài chính du học nghề Đức

– Các cách chứng minh nguồn tài chính

Bạn có thể chứng minh tài chính thông qua các nguồn thu nhập từ lương, các nguồn kinh doanh hợp pháp hoặc là vốn tài sản của bạn. Nếu là tài sản thì bạn cần phải có những giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng tài sản, chẳng hạn như: sổ đỏ, sổ hồng, sổ tiết kiệm, chứng khoán, hoặc là giấy sở hữu xe,…Những cách chứng minh trên sẽ được xét duyệt khá nhanh vì có độ chính xác và tin cậy cao.

– Mở tài khoản phong tỏa tại ngân hàng

Việc mở tài khoản phong tỏa trong thủ tục chứng minh tài chính là bước vô cùng quan trọng. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định để quá trình thực hiện mở tài khoản phong tỏa được diễn ra thuận lợi, mau chóng.

Theo như thường lệ thì phải mất khoảng một tuần để mở tài khoản phong tỏa. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt mở tài khoản phong tỏa có thể kéo dài lâu hơn nếu trong mùa cao điểm. Vậy nên, bạn phải hết sức lưu ý khi chọn thời gian mở tài khoản phong tỏa để quá trình không bị chậm.

– Có thể nhờ sự hỗ trợ từ các công ty, trung tâm tư vấn du học nghề Đức uy tín:

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình chứng minh tài chính thì bạn có thể đến các công ty, trung tâm hoặc tổ chức tư vấn du học nghề Đức uy tín để được hỗ trợ. Với đầy đủ kinh nghiệm, cũng như là sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn, các địa điểm uy tín này sẽ trợ giúp bạn rất nhiều trong việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết và tiến hành làm thủ tục chứng minh tài chính cho bạn.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về thủ tục chứng minh tài chính du học nghề Đức năm 2020. Hy vọng, bài viết này sẽ thực sự hữu ý để thực hiện ước mơ du học nghề ở nước ngoài của các bạn.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Hệ Thống Rao Vặt
Logo
Enable registration in settings - general