Tổng chi phí khi du học nghề tại Đức

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ định hướng bản thân du học để khám phá một nền văn hóa khác, đồng thời được học tập và phát triển tại một quốc gia nào đó, có lẽ vì thế mà Đức là một quốc gia nhận được nhiều sự lựa chọn của các bạn học sinh sinh viên. Trong đó du học nghề tại Đức là chủ đề mà nhiều sinh viên quan tâm đến, từ học phí, cơ sở vật chất, chương trình học,.. Qua bài viết này các bạn sẽ được cung cấp về tổng chi phí khi du học tại Đức.

Tổng chi phí khi du học nghề tại Đức

Những chi phí du học nghề tại Đức

1. Chi phí học tiếng Đức khi bắt đầu ý định du học nghề

​Khi bạn muốn đi du học nghề ở một quốc gia nào đó, điều quan trọng là bạn phải biết tiếng tại quốc gia đó để có thể giao tiếp với người bản địa. Với những người chưa từng bao giờ học tiếng Đức sẽ bắt đầu vào A1, A2, sau đó mới lên B1. Để có thể du học nghề tại Đức bạn cần có tiếng Đức, đó cũng là một điều kiện bắt buộc khi bạn du học nghề. Để được duyệt hồ sơ xin học nghề thì sinh viên đạt tối thiểu đến trình độ là B2. Vì thế nên tùy thuộc vào năng lực và khả năng học tập, tốc độ của bạn mà chi phí học và thi tiếng Đức sẽ dao động trong khoảng 6.000.000đ đến 30.000.000đ.

Sau khi hoàn thành các khóa học, bạn sẽ phải thi chứng chỉ tiếng Đức. Hiện tại, bạn có thể lựa chọn thi ở 1 trong hai địa điểm: HANU và viện Goethe. Chi phí thi chứng chỉ du học nghề tại Đức cụ thể như sau:

– Tại HANU: 600 nghìn đồng – 700 nghìn đồng/ 1 kỹ nặng; 2,3 triệu đồng – 2,5 triệu đồng/ 4 kỹ năng.

– Tại viện Goethe: 800 nghìn đồng – 1 triệu đồng/1 kỹ năng; 3 triệu – 3,5 triệu đồng/ 4 kỹ năng.

Tổng chi phí khi du học nghề tại Đức

2. Chi phí hoàn thiện thủ tục hồ sơ du học nghề Đức

Đối với việc học nghề để hoàn thiện hồ sơ khá phức tạp vì liên quan đến đơn vị thực tập Việt Nam và Đức, trường nghề ở Việt Nam và ở Đức,.. Bởi vậy nhiều du học sinh lựa chọn các trung tâm uy tính, giúp thủ tục được hoàn thiện một cách nhanh chóng.

Những khoản phí du học Đức khi hoàn thiện hồ sơ khá nhiều mục, nhưng số tiền không quá cao, bao gồm:

– Phí dịch thuật công chứng, chuyển phát nhanh hồ sơ.

– Phí hoàn thiện giấy tờ hồ sơ bao gồm: khám sức khỏe, làm lý lịch tư pháp

– Học phí lớp kiến thức nền

– Vé máy bay.

– Phí đăng ký giữ chỗ học nghề tại Đức.

– Phí thẩm định giấy tờ tại Đức, xin giấy gọi học tiếng, xin giấy gọi trường học nghề, xin hợp đồng lý thuyết, xin hợp đồng thực hành.

– Phí tìm nhà và xin hợp đồng nhà.

– Phí đăng ký với bộ Lao Động và xin giấy phép Lao Động.

– Đưa đón sân bay hỗ trợ ban đầu

– Hướng dẫn các thủ tục hành chính khi mới đến Đức.

– Phí quản lý học sinh trong thời gian học tại Đức (6 tháng học tiếng + 3 năm học nghề)

– Phí tư vấn và chăm sóc.

– Phí lưu trữ quản lý hồ sơ.

– Phí xử lý hồ sơ nộp ĐSQ xin visa (tư vấn, hướng dẫn hồ sơ – syll, thư động lực, xếp bộ hồ sơ theo yêu cầu ĐSQ, hướng dẫn trả lời phỏng vấn ĐSQ).

– Phí bảo hiểm trong thời gian học tiếng tại Đức

Tổng chi phí khi du học nghề tại Đức

3. Chi phí chứng minh tài chính

Khi tham gia du học nghề tại Đức thì du học sinh phải mở một tài khoản phong tỏa tại ngân hàng Vietinbank hoặc Deutschbank để chứng minh tài chính với một số tiền theo quy định và cách tính hợp lệ của Đại Sứ Quán.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà và một tài khoản phong tỏa chứng minh tài chính. Tài khoản chứng minh tài chính tùy thuộc vào từng ngành nghề và khoảng thời gian học tiếng nên sẽ khác nhau. Mức tối thiểu phải có trong tài khoản phong tỏa là 4.800.000 Euro.

4. Chi phí sinh hoạt tại Đức

Chi phí sinh hoạt cũng vô cùng quan trọng trong chi phí sinh hoạt khi du học nghề tại Đức. Chi phí này sẽ phục thuộc vào cách chi tiêu của từng du học sinh. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt trung bình sẽ bao gồm những khoản phí sau:

– Chi phí thuê nhà ( có thể là nhà chung cư hoặc nhà ký túc xá)

– Chi phí ăn uống.

– Chi phí đi lại.

– Chi phí bảo hiểm.

– Chi phí sức khỏe, vui chơi giải trí.

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Đức sẽ dao động trong khoảng từ 700-900 Euro.Ngoài những khoản chi phí cơ bản trên thì khi du học nghề tại Đức với mỗi ngành nghề sẽ có sự thay đổi chi phí khác nhau.

5. Cơ hội việc làm thêm khi du học nghề tại Đức

Sinh viên ở các trường đại học tại Đức được phép làm thêm tối đa là 90 ngày/năm. Các công việc chủ yếu là sinh viên làm thêm lựa chọn là: chăm sóc trẻ em, người già, giúp việc, làm vườn, rữa chén, phục vụ nhà hàng, quán bar,.. với mức lương khoảng từ 6 đến 10 Euro/giờ. Sinh viên người Việt có thể lựa chọn làm ở các quán ăn Việt Nam để có thể cải thiện thêm chi phí sinh hoạt của mình cũng như tìm đến hương vị quê nhà. Các sinh viên thường dành thời gian hè tìm kiếm các công việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt hàng ngày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Hệ Thống Rao Vặt
Logo
Enable registration in settings - general