Tư vấn sách học tiếng Đức hay

Sách là một công cụ không thể nào thiếu và mang tầm quan trọng rất lớn trong việc học. Kể cả học tiếng Đức cũng như vậy, dù với bất kỳ phương pháp học tiếng Đức nào, tự học hay học ở trung tâm thì đều cần phải có những cuốn sách để hỗ trợ. Sau đây, là một số cuốn sách tiếng Đức hay được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Để học bất kỳ một thứ kiến thức nào thì việc đọc sách vô cùng quan trọng và rất cần thiết vì sách là nơi lưu trữ và chứa đựng vô vàn kiến thức. Trong việc học tiếng Đức cũng giống như vậy, trước tiên, bạn phải dành thật nhiều thời gian để đọc sách. Tuy nhiên không phải sách nào bạn cũng có đọc được. Vì vậy, tùy thuộc vào sở thích, trình độ và mục tiêu của từng người, hãy chọn những cuốn sách học tiếng Đức phù hợp nhất.

Tư vấn sách học tiếng Đức hay

Tư vấn sách học tiếng Đức hay

Hiện nay, có rất nhiều sách tiếng Đức dành cho người học, chẳng hạn như: sách ngữ pháp, sách truyện tiếng Đức, tiểu thuyết tiếng Đức, các loại sách chuyên môn,….Trong đó, một số tên sách cụ thể là:

Bộ sách học tiếng Đức Grammatik

Grammatik là bộ 3 cuốn sách cơ bản nhất dành cho những người vừa mới bắt đầu học tiếng Đức. Với bộ sách Grammatik, người học sẽ được học từ những kiến thức tiếng Đức căn bản nhất theo mức độ từ dễ đến khó. Có nghĩa là, ở từng cuốn sách, kiến thức có độ khó tăng dần từ những bài học đầu tiên đến bài học cuối cùng. Và độ khó cũng tăng dần theo từng cuốn sách trong bộ 3 cuốn: cuốn Grammatik A gồm những kiến thức cơ bản dành cho người mới bắt đầu học và làm quen với tiếng Đức, còn cuốn B có độ khó hơn cuốn A, dành cho những người đã có căn bản tiếng Đức và đang ở trình độ B1, cuối cùng, cuốn C là khó nhất, mang tính chuyên sâu cao, thích hợp với những người đang có nguyện vọng lấy chứng chỉ C1 và C2. Chính vì vậy, bạn nên xem xét khả năng của mình đang ở mức nào và chọn cho mình cuốn sách phù hợp.

Việc học những cuốn sách tiếng Đức trong bộ Grammatik sẽ giúp bạn có một nền tảng chắc chắn. Vì đây, không phải chỉ có những bài học lý thuyết mà còn có rất nhiều bài tập để bạn thực hành và ôn luyện. Như vậy, các bạn học chỉ nắm rõ kiến thức mà còn có thể ghi nhớ chúng một cách rất lâu.

Tuy nhiên, bộ sách Grammatik này cũng có mặt hạn chế, đó chính là toàn bộ nội dung trong sách đều được viết bằng tiếng Đức. Điều này khiến các bạn mới học, làm quen với tiếng Đức gặp phải rất nhiều khó khăn. Và để đọc được chúng, người học cần phải có sự hỗ trợ của các công cụ dịch.

Tư vấn sách học tiếng Đức hay

Sách học tiếng Đức Die große Grammatik Deutsch – PONS

Chắc chắn, có nhiều bạn khi lần đầu tiên cầm cuốn sách học tiếng Đức Die große Grammatik Deutsch – PONS đều cảm thấy “sợ” và ngao ngán trước độ dày hơn 700 trang của nó. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì đây có thể được coi là cuốn sách dễ đọc, dễ hiểu nhất trong tất cả các cuốn sách học tiếng Đức. Kiến thức trong sách được trình bày rất cụ thể, rõ ràng, như thế sẽ không khó khăn gì để người đọc có thể hiểu được.

Cuốn Die große Grammatik Deutsch – PONS này là một cuốn sách lý thuyết, mang tính hàn lâm, học thật, vì vậy, sẽ không có nhiều bài tập để người học ôn tập và thực hành. Đây chính là điểm hạn chế duy nhất của cuốn sách này. Để khắc phục, người học nên kết hợp cuốn sách này với những cuốn sách bài tập thực hành khác, có như vậy, việc học tiếng Đức sẽ trở nên hiệu quả hơn

Sách học tiếng Đức Einfach Grammatik A1 bis B1

Khác với cuốn sách Die große Grammatik Deutsch – PONS, thì Einfach Grammatik A1 bis B1 là cuốn sách học tiếng Đức vừa có cả những lý thuyết ngữ pháp được tổng hợp ngắn gọn lại, vừa có những bài tập đi kèm theo lý thuyết để người đọc thực hành. Cuốn sách này rất đa dạng về các dạng và cấu trúc bài tập. Các bài tập được phân chia và sắp xếp theo độ khó từ mức độ A1 đến B1.

Người học có thể ôn tập kiến thức lý thuyết và thực hành ngay ở cuốn sách Einfach Grammatik A1 bis B1 này. Khi đã làm hết tất cả các bài tập sách, người học chắc chắn sẽ nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc rõ rệt của bản thân.

Đây là một cuốn sách khá tốt cho người học, tuy nhiên, số lượng bài tập lại không quá nhiều. Cuốn sách có khoảng 300 trang nhưng lại chỉ có 20 trang bài tập. Người đọc nên tìm thêm các sách bài tập tiếng Đức để học kết hợp với cuốn sách này.

Tư vấn sách học tiếng Đức hay

Ngoài ra, còn có nhiều cuốn sách tiếng Đức lý thuyết và thực hành khác, các bạn có thể xem thêm để bổ trợ cho những cuốn sách đã nêu ở trên:

– Grammatik Aktiv: Đây là cuốn sách chuyên về bài tập. Những bài tập trong sách được xây dựng nên từ những bài học, những tình huống trong đời sống đời sống thường ngày của người dân Đức. Với cuốn sách này, các bạn không chỉ được ôn luyện các kiến thức ngữ pháp mà còn có thể học được một số câu giao tiếp thông dụng. Các bạn có thể ôn luyện, thực hành làm bài ở cuốn sách này để bổ sung thêm cho 2 cuốn sách tiếng Đức Die große Grammatik Deutsch – PONS và Einfach Grammatik A1 bis B1.

– Kurzgrammatik Deutsch – Langenscheidt: Là cuốn sách học tiếng Đức với nội dung là những kiến thức ngữ pháp được viết lại một cách ngắn gọn, xúc tích nhất. Người học sẽ dễ dàng hiểu và ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp khi ôn tập với cuốn sách này.

– Living German: Đối với những người đang có ý định, mong muốn sinh sống tại Đức thì đây chính là cuốn sống thích hợp nhất. Người đọc sẽ được học cách “để làm người bản xứ nước Đức”. Vì trong sách, các nội dung chủ yếu phản ánh lên đời sống sinh hoạt, làm việc hằng ngày của người dân ở Đức. Như thế, người đọc có thể trải nghiệm cảm giác như được trực tiếp với những tình huống giao tiếp và đối thoại với chính những người Đức bản địa.

– Living Language German: Đây là một cuốn sách rất hữu ích cho người đọc, vì nó bao gồm tất cả những kiến thức tiếng Đức. Vì vậy, những bạn chưa biết gì và mới bắt đầu học tiếng Đức, thì sự lựa chọn tốt nhất, tuyệt vời nhất chính là cuốn sách này. Các bạn có thể hoàn toàn thành thạo tiếng Đức với cuốn sách này.

– Hammer’s German Grammar and Usage: là một cuốn sách tiếng Đức chuyên về ngữ pháp hỗ trợ cho người đọc rất nhiều về cách sử dụng câu từ trong kỹ năng viết.

– Learn German with Stories: “Café in Berlin”: Giống như những đứa trẻ khi bắt đầu học tiếng Việt, chúng sẽ được học tiếng bằng các câu chuyện như truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích,… Thì ở cuốn sách này cũng tương tự như vậy, nó đem đến cho người học những câu chuyện về người Đức, về tình yêu, về những điều kỳ thú trong cuộc sống,…Người đọc sẽ học tiếng Đức thông qua các câu chuyện đó.

Trên đây là những lời tư vấn sách học tiếng Đức hay để các bạn có thể tham khảo lựa chọn. Nhưng nếu có thể, các bạn nên đọc hết tất cả những quyển sách học tiếng đức nói trên và các quyển sách khác. Nếu làm được như vậy thì các bạn đã trở thành “người Đức bản xứ” rồi đấy. Chúc bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Hệ Thống Rao Vặt
Logo
Enable registration in settings - general